MẤY GIỜ RỒI NHỈ?

TỪNG GIỌT CA FE RƠI - NGHE TIẾNG ĐỜI BUỐT GIÁ !

Tài nguyên dạy học

CÒ LẢ...!

Photobucket

Ảnh ngẫu nhiên

Mauchuvietbangchuhoadung.png Picture_0061.jpg Picture_121.jpg Picture_080.jpg LAO_HAC1.swf THACH_SANH.swf Tuongdaikhatvongthongnhatbenbonamhienluong11.jpg Thuyen_ca_tren_bien_570373.jpg DSC02296.jpg DSC02259.jpg 1148.jpg DSC02309.jpg DSC02294.jpg Ru_em_tung_ngon_xuan_nongTrinh_Cong_SonKhanh_Ly.mp3 Con_gai_yeu.gif DAN_CA_CUM_VINH_DINH.flv DSC02232.jpg DSC02330.jpg DSC02238.jpg DSC02230.jpg

Hỗ trợ trực tuyến

THƯ GIẢN...!

DANH THẮNG VIỆT NAM

LIÊN KẾT WEB

CÙNG SUY NGẪM XEM...!

Sống trên cõi đời này chỉ có Thân phận và Tình Yêu. Thân phận thì hữu hạn, tình yêu thì vô cùng. Chúng ta phải cách nào để nuôi dưỡng Tình yêu để Tình yêu có thể cứu chuộc Thân phận trên cây Thập giá Đời ( Trịnh Công Sơn) "Đi hết đoạn đường trần gió bụi. Có khi chưa nhận ra hạnh phúc ngay ở dưới chân mình"

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

ÂM NHẠC

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Nhấn vào biểu tượng để về đầu trang

  Chào mừng quý vị đến với website của Lê Minh Khai

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  CHÀO BẠN GHÉ THĂM NHÀ !

  GIA ĐÌNH TÔI

  CHÂN DUNG CUỘC SỐNG !!

  NHỮNG HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

  Gốc > Văn chương Học trò >

  SUY NGẪM SAU MỘT CHUYẾN ĐI...!

   

  ( VÕ THỊ LOAN- LỚP 9D NIÊN KHOÁ :2006- 2010) 

  Hỡi các vì sao trên bầu trời xanh thẳm.Hỡi toàn thể nhân loại đang sinh sống trên hành tinh xanh này!Cuộc sống là gì mà có biết bao nhiêu người ngày đêm mơ ước? Phải chăng đó là sự tồn tại? Sống để ăn, để tồn tại, để hưởng thụ? Hay là để cống hiến...!?Không! Không! Sống là phải có mơ ước cho riêng mình.Sống là để hưởng thụ những tinh hoa mà tạo hoá đã ban cho ta. Vậy hưởng thụ là gì? Tất nhiên đó vẫn là một dấu chấm lững...Nhưng đối với bản thân tôi ngoài những như cầu vật chất, tinh thần cần phải có của cuộc sống, thì hưởng thụ còn có nghĩa là tiếp thu, thừa kế những thành quả mà cha ông ta đã để lại để rồi bồi đắp cho tâm hồn thêm phong phú. Khao khát khám phá thế giới xung quanh, đi để biết, để học hỏi luôn là những ước mơ cháy bỏng của tôi.Và ước mơ đó đã trở thành sự thực khi ngày 26/3/2010, Liên đội THCS Hải Quy tổ chức chuyến " Hành hương về nguồn" dành cho các bạn đội viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, tôi may mắn và vinh dự khi được góp mặt trong chuyến đi đó.Chúng tôi đi đến ba địa điểm. Nơi đầu tiên mà chúng tôi đến là Nghĩa Trang Liệt Sỹ Quốc Gia Trường Sơn. Chắc hẳn ai cũng biết:" Trường Sơn xẻ dọc, xẻ ngang Xẻng tay mà viết nên trang sử hồng Trường Sơn vượt núi băng sông Xe đi trăm ngã, chiến công bốn mùaTrường Sơn Đông nắng, Tây mưa Ai chưa đến đó như chưa rõ mình"Vâng đúng như thế nếu  chưa đến đây, ta sẽ không thể cẩm nhận và thấu hiểu được những giá trị mà thế hệ trước đã làm để cho chúng ta cuộc sống hôm nay. Một cuộc sống thanh bình không bom đạn, không chiến tranh. Khi đến đây chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên vì con số : " 10.623"?. Các bạn có biết con số này nói lên điều gì không?. Đó là 10.623 ngôi mộ- 10.623 sinh mạng - những anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống cho độc lập tự do hôm nay.Bước vào Nghĩa trang là một không khí trang nghiêm, yên tĩnh và vắng lặng. Bởi đây là chốn  thiêng liêng, là nơi an nghỉ cuối cùng của các liệt sỹ Trường Sơn. Trước mắt chúng tôi hiện ra một Đài tưởng niệm cao vút với dòng chữ " Tổ Quốc Ghi Công", chúng tối mỗi đứa mỗi nén nhang kính cẩn đặt trên mỗi ngôi mộ. Cả không gian lớn đầy khói hương.Mùi thơm ngào ngạt tạo nên một cảm giác thật lạ lùng.Tiếng ồn ào giảm hẳn đi. Cả một khối đông người như vậy mà giờ đây im phăng phắc.Tôi nhẹ nhàng bước dọc theo các ngôi mộ. Nhìn các dòng chữ khắc trên đó, tôi cảm thấy mình thật bé nhỏ. Có biết bao nhiêu người trẻ tuổi họ đã  ra trận chiến đấu và nằm lại nơi đây khi tuổi đời chỉ là 19,20, để lại biết bao nuối tiếc và ngưỡng mộ cho các thế hệ sau này.Tôi hình dung nếu như đó là tôi thì không biết có đủ dũng cảm như các anh hùng ở đây hay không? Thế mới biết khi đất nước đứng trước họa xâm lăng thì cái gì là quan trọng nhất hạnh phúc riêng tư? Hay mái ấm gia đình? Hay..... Không : Chỉ có lòng yêu nước, căm thù quân giặc . Điều đó sẽ trở thành sức mạnh để chiến thắng bất cứ kẻ thù hung bạo nào! Bởi đây là truyền thống của dân tộc Việt Nam. 

  ( ĐỘI VIÊN ƯU TÚ DÂNG HƯƠNG TẠI NGHĨA TRANG LIỆT SỸ TRƯỜNG SƠN- 26/3/2010)

  dsc02258_500

  Nhắc đến truyền thống yêu nước, thì đất nước ta có biết bao gương mặt tiêu biểu: từ Bà Trưng, Bà Triệu, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi....và chúng ta không thể không nhắc đến:" Người con của làng nghèo chợ Sãi Xác xơ mấy túp lều tranh Nóng bỏng cát đồi Triệu Hải Bữa rau, bữa cháo đùm bọc nhau lá rách, lá lànhLòng vẫn đậm tình thương và lẽ phải".Đúng thế, người con của làng nghèo chợ Sãi mà chúng tôi muốn giới thiệu ở đây chính là một trong những lãnh tụ cách mạng tiêu biểu, ngưồi học trò xuất sắc của Bác Hồ,một người con trung kiên của quê hương Quảng Trị- Cố tổng Bí thư Lê Duẩn- và nhà của cụ là địa điểm mà chúng tôi đến. Vừa bước xuống xe, ấn tượng đầu tiên đập vào mắt chúng tôi là ngôi nhà gỗ nhỏ mái ngói đơn sơ, đây là nơi lưu dấu những tháng này niên thiếu trong cuộc đời vĩ đại của một vị lãnh tụ cách mạng- một người con ưu tú của dân tộc. Và thậi ngỡ ngàng hơn khi chúng tôi bước vào nhà : những đồ đạc trong nhà không phải là cầu kì sang trọng mà nó quá giản đơn. Phải chăng đó là phong cách sống của Cụ- giản đơn mà thú vị thanh cao. Và chắc hẳn ai cũng rất dễ dàng để hiểu rằng : Không phải sống trong sung sướng thì con người ta mới phát huy được sức mạnh và có thể sẽ chia tình thương với con người.Tôi thấy tự hào vì quê hương mình- mãnh đất Quảng Trị yêu thương, tự hào vì đất mẹ yêu dấu đã sản sinh và nuôi dưỡng một lãnh tụ của cách mạng. Với những cống hiến của mình Cụ sẽ sống mãi trong lòng của dân tộc.

  (GV VÀ HỌC SINH TRONG CHUYẾN THĂM THÀNH CỔ QUẢNG TRỊ- 26/3/2010)

  dsc02317_500

  Tạm biệt Triệu Thành, tạm biệt Nhà lưu niệm Cố Tổng bí thư Lê Duẩn, đoàn hành hương chúng tôi tiếp tục chuyến đi về điạ điểm cuối cùng- Thành Cổ Quảng Trị. Với tôi, đây là một nơi rất quen thuộc, bởi vì qua những lời kể của ông tôi về 81 ngày đêm  khốc liệt của mùa hè 1972 , quân dân Quảng Trị đã anh dũng chiến đấu để bảo vệ mãnh đất này. Đó là một cuộc chiến đẫm máu và khốc liệt mà dường như" mỗi mét vuông đất là cả một mét máu".Cái tên Thành Cổ Quảng Trị nghe thật quen thuộc, địa danh này tôi vẫn thường hay vào đây. Nhưng thật lạ lùng thay, lần vào thăm này, cảm giác tôi thật khác lạ so với ngày thường.Tôi cảm thấy bâng khuâng và dường như có cái gì đó đang đè nặng lên trái tim tôi.? Nhìn những ngọn cỏ xanh rờn, những viên gạch ở đây, chắc không hình dung được nơi đây lại có một thời máu lửa.Những ngọn cỏ, viên gạch hôm nay đã thấm bao giọt máu của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống. Đứng trên Đài Âm Dương, giữa khung cảnh khói hương nghi ngút, tôi lại nhớ đến một câu nói về quan niệm của cuộc sống là : "Sống trên đời, cái quan trọng nhất không phải được bao lâu, mà trong thời gian được sống đó, chúng ta có thể làm được điều gì thực sự có ý nghĩa".Và các bạn ơi hãy nhớ: "Mỗi khi vào Thành Cổ Đi trên thảm cỏ xanh Bạn ơi xin nhẹ bước Chớ làm đau linh hồn của cha anh đi trước Đã quyết tử cho Tổ Quốc quyết sinh.Và chúng tôi lặng im Bước lên Đài tưởng niệm- Một nấm mồ chungThắp lên nén nhang chân tìnhĐể tri ân những người đã khuấtChính họ đã cho ta cuộc sốngẤm no, hạnh phúc và thành bình hôm nay"Thời gian trôi thật khẽ, mới đó thôi mà hoàng hôn đã dần buông, những tia nắng cuối ngày vắt qua Thành Cổ bùng cháy như những tia lửa. Cũng có thể ....Chúng tôi tạm biệt Thành Cổ với bao tâm trạng chất chứa, dường như ai cũng đang suy ngẫm...và thấy mình thật nhỏ bé?!( Viết nhân chuyến Hành hương về nguồn 26/3/2010)

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Minh Khai @ 18:59 28/03/2011
  Số lượt xem: 593
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  BÁO MỚI ĐÂY...