MẤY GIỜ RỒI NHỈ?

TỪNG GIỌT CA FE RƠI - NGHE TIẾNG ĐỜI BUỐT GIÁ !

Tài nguyên dạy học

CÒ LẢ...!

Photobucket

Ảnh ngẫu nhiên

Mauchuvietbangchuhoadung.png Picture_0061.jpg Picture_121.jpg Picture_080.jpg LAO_HAC1.swf THACH_SANH.swf Tuongdaikhatvongthongnhatbenbonamhienluong11.jpg Thuyen_ca_tren_bien_570373.jpg DSC02296.jpg DSC02259.jpg 1148.jpg DSC02309.jpg DSC02294.jpg Ru_em_tung_ngon_xuan_nongTrinh_Cong_SonKhanh_Ly.mp3 Con_gai_yeu.gif DAN_CA_CUM_VINH_DINH.flv DSC02232.jpg DSC02330.jpg DSC02238.jpg DSC02230.jpg

Hỗ trợ trực tuyến

THƯ GIẢN...!

DANH THẮNG VIỆT NAM

LIÊN KẾT WEB

CÙNG SUY NGẪM XEM...!

Sống trên cõi đời này chỉ có Thân phận và Tình Yêu. Thân phận thì hữu hạn, tình yêu thì vô cùng. Chúng ta phải cách nào để nuôi dưỡng Tình yêu để Tình yêu có thể cứu chuộc Thân phận trên cây Thập giá Đời ( Trịnh Công Sơn) "Đi hết đoạn đường trần gió bụi. Có khi chưa nhận ra hạnh phúc ngay ở dưới chân mình"

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

ÂM NHẠC

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Nhấn vào biểu tượng để về đầu trang

  Chào mừng quý vị đến với website của Lê Minh Khai

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  CHÀO BẠN GHÉ THĂM NHÀ !

  GIA ĐÌNH TÔI

  CHÂN DUNG CUỘC SỐNG !!

  NHỮNG HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

  Gốc > Bài viết > Chia sẻ kinh nghiệm >

  MỘT SỐ PHÁT BIỂU CỦA NAM CAO VỀ QUAN NIỆM " SỐNG VÀVIẾT"

  Tuyệt" Cái nghề văn, kỵ nhất cái lối thấy người ta ăn khoai cũng vác mai đi đào" ( Trích " Những truyện không muốn viết'- 1942 Nam Cao tp- tr28.)

  " Chao ôi! Chao ôi! Nghệ thuật không cần phải là ánh trăng lừa dối, không nên là ánh trăng lừa dối, nghệ thuật có thể là tiếng đau khổ kia thoát ra từ những kiếp lầm than, vang dội trong lòng Điền. Điền chẳng cần đi đâu cả.Điền chẳng cần trốn tránh.Điền cứ đứng trong đau khổ, mở hồn ra đón lấy tất cả những vang động của đời...

  .....Sáng hôm sau, Điền ngồi viết, giữa tiếng con khóc, tiếng vợ gắt gỏng, tiếng léo xéo đòi nợ ngoài đầu xóm. Và cả tiếng chửi bới của một người hàng xóm ban đêm mất gà"(Trích: Trăng sáng- 1942).

  " Một tác phẩm thật giá trị, phải vượt lên trên tất cả bờ cõi và giới hạn, phải là một tác phẩm chung cho cả oài người. Nó phải chứ đựng được một cái gì lớn lao, mạnh mẽ, vừa đau đớn lại vừa phấn khởi. Nó ca tụng tình thương, tình bác ái, sự công bình....Nó làm cho người gần người hơn" (Trích; Đời thừa- 1943).

  " Cây bút của tôi bất lực.Nó không khạc ra lửa và đạn như cây súng. Nó ì ạch chạy theo phong trào mãi mà không kịp. Các bạn tôi đều thấy na ná như tôi.Họ thấy rằng bàn tay họ, nếu chưa cầm súng một phen thì cầm bút cũng vụng về. Sống đã rồi hãy viết. Lắm lúc chúng tôi muốn vứt cả bút đi để cầm súng. Tất cả con dân nước Việt Nam lúc này chỉ muốn được cầm súng đi ra trận" ( Trích : Đường vô Nam- 1943)


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Minh Khai @ 08:14 26/04/2010
  Số lượt xem: 310
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  BÁO MỚI ĐÂY...