MẤY GIỜ RỒI NHỈ?

TỪNG GIỌT CA FE RƠI - NGHE TIẾNG ĐỜI BUỐT GIÁ !

Tài nguyên dạy học

CÒ LẢ...!

Photobucket

Ảnh ngẫu nhiên

Mauchuvietbangchuhoadung.png Picture_0061.jpg Picture_121.jpg Picture_080.jpg LAO_HAC1.swf THACH_SANH.swf Tuongdaikhatvongthongnhatbenbonamhienluong11.jpg Thuyen_ca_tren_bien_570373.jpg DSC02296.jpg DSC02259.jpg 1148.jpg DSC02309.jpg DSC02294.jpg Ru_em_tung_ngon_xuan_nongTrinh_Cong_SonKhanh_Ly.mp3 Con_gai_yeu.gif DAN_CA_CUM_VINH_DINH.flv DSC02232.jpg DSC02330.jpg DSC02238.jpg DSC02230.jpg

Hỗ trợ trực tuyến

THƯ GIẢN...!

DANH THẮNG VIỆT NAM

LIÊN KẾT WEB

CÙNG SUY NGẪM XEM...!

Sống trên cõi đời này chỉ có Thân phận và Tình Yêu. Thân phận thì hữu hạn, tình yêu thì vô cùng. Chúng ta phải cách nào để nuôi dưỡng Tình yêu để Tình yêu có thể cứu chuộc Thân phận trên cây Thập giá Đời ( Trịnh Công Sơn) "Đi hết đoạn đường trần gió bụi. Có khi chưa nhận ra hạnh phúc ngay ở dưới chân mình"

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

ÂM NHẠC

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Nhấn vào biểu tượng để về đầu trang

  Chào mừng quý vị đến với website của Lê Minh Khai

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  CHÀO BẠN GHÉ THĂM NHÀ !

  GIA ĐÌNH TÔI

  CHÂN DUNG CUỘC SỐNG !!

  NHỮNG HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

  Gốc > Các Anh Hùng LLVT của Quảng Trị >

  Anh hùng Lục lượng Vũ trang Liệt sỹ Trần Thị Tâm

   Anh hùng lực lượng vũ trang, liệt sỹ Trần Thị Tâm sinh năm 1950 tại Thôn Thâm Khê, xã Hải Khê, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Lúc còn nhỏ chị sống cùng gia đình tại quê nhà. Tháng 5/1965 tham gia vào đội du kích xã, đến tháng 4/1966 chị bị địch bắt và giam cầm.

  Tháng 11/1966 sau khi được trả tự do, chị tiếp tục hoạt động cách mạng và được kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

  Tháng 6/1967, chị vinh dự được đứng vào hàng ngũ Đảng cộng sản Việt Nam và giữ chức vụ xã Đội trưởng xã Hải Khê.

  Từ năm 1967 đến năm 1971, chị đã tham gia nhiều trận đánh lớn nhỏ tại quê nhà, bắt sống 869 tên Mĩ - nguỵ, bắn cháy 3 xe bọc thép, 2 máy bay DH6, phá hủy hàng chục khẩu pháo và hàng chục xe tăng của địch. Chị dược phong quân hàm Thiếu úy và giữ chức vụ huyện Đội phó huyện Đội Hải Lăng.

  Ngày 11/12/1972 trong một trận đánh quyết liệt tại xã Hải Quế, chị cùng đồng đội đã giữ vững căn cứ và chiến đấu đến hơi thở cuối cùng và anh dũng hy sinh.Chị ra đi khi vừa tròn 22 tuổi. Với những chiến công tiêu biểu ấy, chị đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân.

  Ngày nay, tượng đài và mộ chí của chị đã dược xây dựng tại xã Hải Khê - quê hương của chị. Tên của chị cũng đã được đặt cho một ngôi trường THPT trên địa bàn của huyện Hải Lăng.

  22 tuổi xuân, chị đã cống hiến cuộc đời mình cho Đảng, cho Đất mẹ. Khi Tổ Quốc cần chị sẵn sàng hy sinh. 22 tuổi chi đã trở thành bất tử. Tấm gương anh hùng bất khuất của chị mãi là ngọn đuốc soi đường cho tuổi trẻ cả nước và tuổi trẻ của huyện nhà Hải Lăng thêm vững tin trên con đường lập nghiệp và thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc thân yêu.


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Minh Khai @ 22:59 20/03/2010
  Số lượt xem: 190
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  BÁO MỚI ĐÂY...