MẤY GIỜ RỒI NHỈ?

TỪNG GIỌT CA FE RƠI - NGHE TIẾNG ĐỜI BUỐT GIÁ !

Tài nguyên dạy học

CÒ LẢ...!

Photobucket

Ảnh ngẫu nhiên

Mauchuvietbangchuhoadung.png Picture_0061.jpg Picture_121.jpg Picture_080.jpg LAO_HAC1.swf THACH_SANH.swf Tuongdaikhatvongthongnhatbenbonamhienluong11.jpg Thuyen_ca_tren_bien_570373.jpg DSC02296.jpg DSC02259.jpg 1148.jpg DSC02309.jpg DSC02294.jpg Ru_em_tung_ngon_xuan_nongTrinh_Cong_SonKhanh_Ly.mp3 Con_gai_yeu.gif DAN_CA_CUM_VINH_DINH.flv DSC02232.jpg DSC02330.jpg DSC02238.jpg DSC02230.jpg

Hỗ trợ trực tuyến

THƯ GIẢN...!

DANH THẮNG VIỆT NAM

LIÊN KẾT WEB

CÙNG SUY NGẪM XEM...!

Sống trên cõi đời này chỉ có Thân phận và Tình Yêu. Thân phận thì hữu hạn, tình yêu thì vô cùng. Chúng ta phải cách nào để nuôi dưỡng Tình yêu để Tình yêu có thể cứu chuộc Thân phận trên cây Thập giá Đời ( Trịnh Công Sơn) "Đi hết đoạn đường trần gió bụi. Có khi chưa nhận ra hạnh phúc ngay ở dưới chân mình"

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

ÂM NHẠC

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Nhấn vào biểu tượng để về đầu trang

  Chào mừng quý vị đến với website của Lê Minh Khai

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  CHÀO BẠN GHÉ THĂM NHÀ !

  GIA ĐÌNH TÔI

  CHÂN DUNG CUỘC SỐNG !!

  NHỮNG HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

  CẦU HIỀN LƯƠNG SÔNG BẾN HẢI

  Tuongdaikhatvongthongnhatbenbonamhienluong11
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Lê Minh Khai (trang riêng)
  Ngày gửi: 13h:38' 30-04-2010
  Dung lượng: 19.7 KB
  Số lượt tải: 0
  Mô tả:

  Sông Bến Hải bắt nguồn từ dải núi Trương Sơn, từ ngọn nguồn cho tới cửa Tùng dài 100 km. Sông Bến Hải là dòng sông nhỏ, nơi rộng nhất khoảng 200 m, đoạn sông có cầu Hiền Lương rộng 170 m. Hai đầu nguồn dòng sông rất hẹp, ở thượng nguồn, nơi có nhà thờ Phước Sơn, sông chỉ rộng 20m, đoạn lưới Cát, Cửa Tùng lòng sông rộng 30m.

  Cầu Hiền Lương do công trình Pháp xây dựng năm 1950 (trước đây dân hai bờ đi lại bằng thuyền). Cầu có 7 nhịp, dài 178m. Theo Hiệp định Genève mỗi bên có chủ quyền 89m cầu. Hiệp định Giơ-ne-vơ năm 1951 chỉ rõ: "cầu Hiền Lương và sông Bến Hải là giới tuyến quân sự tạm thời giữa miền Bắc và miền Nam Việt Nam, hoàn toàn không thể coi là mốc ranh giới về chính trị hay về lãnh thổ ". Vì sau hai năm, việc thống nhất Việt Nam sẽ được tiến hành bằng một cuộc tổng tuyển cử trong cả nước.

  Sau Hiệp định Genève năm 1954, nước Việt Nam tạm thời chia làm hai miền, ranh giới là sông Bến Hải. Tính từ bờ sông, 5km hai bên được quy định là khu phi quân sự. Trong cuộc chiến tranh xâm lược của Mỹ, phía bờ nam sông Bến Hải thuộc Quảng Trị là vùng chiến sự cực kỳ ác liệt. Số lượng bom đạn Mỹ giội xuống tỉnh này trong chiến tranh tương đương sức công phá của 7 quả bom nguyên tử mà Mỹ đã ném xuống Hiroshima năm 1945.

  Những địa danh như Khe Sanh, Ái Tử, Tà Cơn, Cam Lộ, Lao Bảo, Hướng Hoá, Đông Hà... trong những năm 1968 - 1972 luôn được nhắc đến trong các bản tin chiến sự với những thiệt hại nặng nề của người Mỹ.

   

  Nhờ sự tiếp tay của đế quốc bên ngoài các chính quyền ngụy ở Nam Việt Nam từ Ngô Đình Diệm cho đến Nguyễn Văn Thiệu đều mưu toan biến vĩ tuyến 17 - sông Bến Hải trở thành ranh giới vĩnh viễn chia đất nước làm hai miền. Những tham vọng của tất cả đế quốc bên ngoài và kẻ thù dân tộc đã thất bại thảm hại. Từ năm 1975, đất nước Việt Nam đã hoàn toàn thống nhất.DMZ - viết tắt từ tiếng Anh Demilitarised Zone (khu phi quân sự) - ngày nay là vùng du lịch được ưu tiên hàng đầu với khách ngoại quốc khi đến miền Trung. DMZ là một điểm du lịch văn hoá - lịch sử hết sức thú vị, mang ý nghĩa về nguồn rất rõ ràng, đầy tính giáo dục truyền thống.   


  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  BÁO MỚI ĐÂY...